Việc mua tín phiếu Ngân hàng Nhà nước của tổ chức bảo hiểm tiền gửi được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:30/11/2018

Tôi đang có một số thắc mắc và muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Việc mua tín phiếu Ngân hàng Nhà nước của tổ chức bảo hiểm tiền gửi được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật thì tổ chức bảo hiểm tiền gửi được sử dụng nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi để mua trái phiếu Chính phủ, tín phiếu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và gửi tiền tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

   Theo đó, việc mua tín phiếu Ngân hàng Nhà nước của tổ chức bảo hiểm tiền gửi được quy định tại Điều 13 Thông tư 24/2014/TT-NHNN hướng dẫn về hoạt động bảo hiểm tiền gửi do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành với nội dung như sau:

   Việc mua tín phiếu Ngân hàng Nhà nước của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam được thực hiện như đối với tổ chức tín dụng theo quy định hiện hành về phát hành tín phiếu Ngân hàng Nhà nước. Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam được thanh toán tín phiếu Ngân hàng Nhà nước khi đến hạn, được mua, bán tín phiếu Ngân hàng Nhà nước với ngân hàng thương mại, công ty tài chính.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc mua tín phiếu Ngân hàng Nhà nước của tổ chức bảo hiểm tiền gửi. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 24/2014/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn