Việc thu phí dịch vụ thanh toán qua tài khoản tại Kho bạc Nhà nước được thực hiện theo các nguyên tắc nào?

Ngày hỏi:14/05/2020

Liên quan đến việc thu phí qua tài khoản ngân hàng, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc thu phí dịch vụ thanh toán qua tài khoản tại Kho bạc Nhà nước được thực hiện theo các nguyên tắc nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc thu phí dịch vụ thanh toán qua tài khoản tại Kho bạc Nhà nước được thực hiện theo các nguyên tắc quy định tại Khoản 10 Điều 3 Thông tư 18/2020/TT-BTC, cụ thể như sau:

   - KBNN không hoàn trả lại khoản phí dịch vụ thanh toán đã thu trong trường hợp đơn vị, tổ chức yêu cầu hủy bỏ dịch vụ thanh toán hoặc dịch vụ thanh toán không thực hiện được vì những sai sót, sự cố không phải do lỗi của KBNN gây ra.

   - KBNN không thu phí dịch vụ thanh toán đối với các khoản thanh toán trực tiếp giữa đơn vị, tổ chức với KBNN (trích tài khoản để trả phí dịch vụ thanh toán, trả tiền mua ấn chỉ của Kho bạc, ...), giữa đơn vị, tổ chức với các đơn vị, tổ chức khác cùng đăng ký và sử dụng tài khoản tại một KBNN.

   - KBNN không tự ý khấu trừ số tiền thanh toán của đơn vị, tổ chức để thu phí dịch vụ thanh toán.

   Ban biên tập phản hồi thông tin.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn