Vốn chủ sở hữu của quỹ tín dụng nhân dân được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:08/05/2018

Vốn chủ sở hữu của quỹ tín dụng nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thùy Linh, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Vốn chủ sở hữu của quỹ tín dụng nhân dân được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (linh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vốn chủ sở hữu của quỹ tín dụng nhân dân được quy định tại Điều 3 Thông tư 20/2018/TT-BTC hướng dẫn về chế độ tài chính đối với quỹ tín dụng nhân dân do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

   1. Vốn điều lệ là tổng số vốn do các thành viên góp và được ghi vào điều lệ quỹ tín dụng nhân dân, hạch toán bằng đồng Việt Nam.

   2. Chênh lệch đánh giá lại tài sản là chênh lệch giữa giá trị ghi sổ của tài sản với giá trị đánh giá lại tài sản theo quyết định của Nhà nước hoặc các trường hợp đánh giá lại tài sản khác theo quy định của pháp luật.

   3. Các quỹ bao gồm:

   a) Quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ;

   b) Quỹ đầu tư phát triển;

   c) Quỹ dự phòng tài chính.

   4. Lợi nhuận lũy kế chưa phân phối; lỗ lũy kế chưa xử lý.

   5. Vốn khác thuộc sở hữu của quỹ tín dụng nhân dân.

   Trên đây là nội dung quy định về vốn chủ sở hữu của quỹ tín dụng nhân dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 20/2018/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn