Xử lý tiền rách nát, hư hỏng theo quy định cũ

Theo dõi sự thay đổi của Xử lý tiền rách nát, hư hỏng
Ngày hỏi:16/10/2018

Em có coi phim cũ thì thấy tiền ngày trước rất đẹp và có giá trị. Vậy thì thời gian từ năm 1991-1997 thì những tiền bị rách nát, hư hỏng được xử lý như thế nào? Em có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn rất nhiều

Trọng Huy (huy***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý tiền rách nát, hư hỏng được quy định tại Pháp lệnh Ngân hàng Nhà nước Việt Nam 1990 37-LCT/HĐNN8do Hội đồng Nhà nước ban hành như sau:

   Ngân hàng Nhà nước quy định tiêu chuẩn phân loại tiền rách nát, hư hỏng; quy trình, thủ tục tiêu huỷ tiền rách nát, hư hỏng; thay thế các loại tiền không còn thích hợp; thu hồi, nhận đổi tiền rách nát, hư hỏng trong quá trình lưu thông.

   Ngân hàng Nhà nước không nhận đổi những đồng tiền rách nát, hư hỏng do hành vi phá hoại không còn đủ tiêu chuẩn được đổi.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử lý tiền rách nát, hư hỏng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh Ngân hàng Nhà nước Việt Nam năm 1990.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn