Bản án cho người sử dụng ma túy

Ngày hỏi:29/01/2011
Xin chào  Luật Sư! Tôi là một thành viên mới tham gia diễn đàn. Vì bản thân hoàn cảnh, và tôi đang rất buồn và tôi đã tìm thấy diễn đàn, mong các luật sư  cùng chia sẻ và giúp đỡ tôi.Tôi xin chân thành cảm ơn. Tôi có một người chồng bị nghiện, và anh ấy đang bị tạm giam .Ngày anh bị bắt là ngày con trai tôi vừa tròn 1 tháng 2 ngày. Tôi đã từng hạnh phúc với mối tình đầu và hạnh phúc thật sự khi có một người chồng quan tâm, chu đáo và đầy tình cảm như anh. Thế nhưng anh lại vướng vào ma tuý, điều đó làm tôi thất vọng vô cùng,hơn nữa thời gian nuôi con đầu lòng vất vả tôi lại cảm thấy buồn tủi hơn.Tôi vẫn yêu và thương anh ấy lắm.Tôi mong bản án mà anh nhận được là thấp nhất để anh sớm trở về với 2 mẹ con tôi. Vậy tôi rất muốn chia sẻ thông tin và rất mong sự giúp đỡ của luật sư để tôi có thể biết rõ hơn một vài điều khi toà xét xử chồng tôi! Rất mong luật sư cho ý kiến! Chồng tôi bị bắt khi đang tham gia hít ma tuý với 2 người khác.Công an khám trong người anh có một tép ma tuý với lượng 0.119g .Vậy chồng tôi sẽ phải nhận bản án như  thế nào? Tôi mong nhận được sự chia sẻ và hồi đáp sớm của luật sư! Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Chào bạn,

   Nếu chỉ là sử dụng thì hiện nay điều luật này (Điều 199 BLHS) đã được bỏ nên chồng bạn không phạm tội. Vì ậy, nếu bị khởi tố có lẽ theo tội danh khác. Cụ thể như thế nào phải xem quyết định khởi tố, khung hình phạt theo điều khoản khởi tố, truy tố. Hình phạt cuối cùng tùy thuộc vào kết quả buộc tội và gỡ tội tại phiên tòa.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn