Bán người đi Trung Quốc chịu tội gì?

Ngày hỏi:20/12/2014

Xin chào Luật Sư! Ls cho tôi hỏi. Cách đây 20 năm mẹ tôi có giới thiệu cô của tôi cho một người đồng hương đi làm ăn. Nhưng người đó đã bán cô tôi sang Trung Quốc. Giờ cô tôi đã có chồng, con và về VN thăm gđ. Nhưng giờ cô nói rằng bố tôi bán cô đi cho người đồng hương ấy. Và gđ cô muốn bố mẹ tôi phải bồi thường. Ls cho tôi hỏi trong trường hợp này nếu ra toà thì bố mẹ tôi có được vô tội không? Gđ tôi muốn bắt cô trả lại danh dự cho bố mẹ tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Trường hợp cô bạn bị bán sang Trung Quốc thì không ai mong muốn tuy nhiên việc cô bạn yêu cầu gia đình bạn bồi thường và truy cứu trách nhiệm thì cơ quan sẽ tiến hành điều tra về việc này. Trường hợp cô bạn tố cáo hành vi của bố bạn trước cơ quan công an, cơ quan công an sẽ tiến hành điều tra.

   Bạn yên tân là cơ quan công an có nghiệp vụ người ta sẽ điều tra được người bán cô sang Trung Quốc có phải là bố bạn không.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn