Bệnh viện nào có thẩm quyền kết luận bệnh hiểm nghèo cho người được miễn chấp hành hình phạt tù?

Ngày hỏi:19/03/2019

Đang công tác trong lĩnh vực y tế. Ban biên tập cho tôi hỏi. Theo quy định của pháp luật thì bệnh viện nào có thẩm quyền kết luận bệnh hiểm nghèo cho người được miễn chấp hành hình phạt tù?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bệnh viện có thẩm quyền kết luận bệnh hiểm nghèo cho người được miễn chấp hành hình phạt tù quy định tại Mục 2 Nghị quyết 01/2007/NQ-HĐTP về việc hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ Luật hình sự về thời hiệu thi hành bản án, miễn chấp hành hình phạt, giảm thời hạn chấp hành hình phạt do Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành, cụ thể như sau:

   Mắc bệnh hiểm nghèo” là trường hợp theo kết luận của bệnh viện cấp tỉnh trở lên thì người bị kết án đang bị những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạnh, khó có phương thức chữa trị.

   Như vậy, theo quy định trên thì bệnh viện cấp tỉnh trở lên kết luận bệnh hiểm nghèo. Đây là căn cứ để đơn vị thi hành án có thẩm quyền xét miễn chấp hành hình phạt tù cho người bị kết án.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn