Bị bạn cùng dãy trọ lấy cắp xe.

Ngày hỏi:05/04/2014

Ngày 23/ 3/ 2012 tại nơi tạm trú 81/25A Huỳnh Khương An em có cho bạn em mượn xe máy (trước đó có mượn nhiều lần rồi). Mấy ngày sau không thấy bạn em về nên em gọi điện thoại hỏi lấy xe, bạn em  nói do thiếu tiền nên cầm xe trả nợ và hứa sẽ trả xe trong ngày 15/4/2012.  Nhưng tới ngày đó em gọi điện thoại thì không nghe máy, bạn em không còn ở phòng trọ nữa. Em có liên hệ bên công an Quận Gò Vấp nhờ giải quyết thì được tư vấn về Công an Phường 5 nơi em ở làm trình báo an ninh trật tự. Công an Phường 5 cũng gọi em lên 3 lần để lấy tường trình và dẫn người làm chứng lên viết bản tường trình rồi cho về bảo là sẽ giải quyết. Em có số CMND, địa chỉ thường trú và số điện thoại của người bạn lấy xe. Trong cốp xe em có cả cà vẹt xe, CMND của em. Giá xe em khoảng 13tr. Tới nay là 2 năm rồi mà em vẫn không được giải quyết. Anh/ chị tư vấn giúp em hướng giải quyết với ạ.

  • Trường hợp này rõ ràng người bạn của em đã có hành vi vi phạm pháp luật, em cũng đã tường trình sự việc ra cơ quan chức năng và đã được lấy lời khai... vậy em cần liên hệ trực tiếp cơ quan đang thụ lý vụ việc để biết rõ tình hình. Hoặc em có thể gửi đơn đến cơ quan cấp trên của nơi đang nhận thụ lý đơn của em để được giải quyết theo quy định.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn