Bi đồng ngiệp ăn cắp xe và điện thoại

Ngày hỏi:30/08/2014

E Chào luât su. E có 1 người bạn đồng nghiệp mới đến làm dc 2 tháng nhưng chủ nhà chưa đăng ký tạm trú tạm vắng cho Cậu ta chỉ để lại chứng minh nhân dân vào làm 1 thời gian tôi và cậu ta có vẻ chơi thân với nhau. Vào 1 buổi sáng..lúc tôi đang ngủ Cậu ta đã hỏi mượn xe của tôi và đi mất ko về. Trong lúc đi cậu ta đã ăn cắp thêm cũa tôi 1 chiếc điện thoại. 2 ngày sau tôi đã lấy CMND của cậu ta đi báo công an phường. Sau đó 1 thời gian cũng không thấy công an trả lời. Tôi có lên hỏi,thì công an trả lời là khi nào điều tra xong sẽ gọi điện thoại báo. Luật sư cho e hỏi có CMND của Cậu ta rồi sao công an lại không điều tra dc là sao? Tôi có nên lên Công An Quận để khái báo lại ko? Nếu lên thì tôi phải làm thế nào?

  • Hành vi của người bạn là trộm cắp (chiếc điện thoại) và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (chiếc xe máy) nên bạn phải làm đơn tố giác trình báo cơ quan điều tra công an quận/huyện nơi xảy ra sự việc chứ ko thể cứ báo miệng với công an xã phường rồi ngồi chờ không biết đến bao giờ họ mới xử lý cho bạn. Đơn trinh báo cần có xác nhận của người làm chứng và kèm theo bạn sao thị thực CMND của người bạn đó để cơ quan công an có cơ sở xác minh gải quyết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn