Bị dụ dỗ mượn tiền đánh đề có bị phạt hình sự?

Ngày hỏi:15/08/2013

Tôi muốn nhờ luật sư tư vấn giúp tôi và gia dình tôi về việc sau: Cháu tôi sinh năm 1996, bị một anh thanh niên hàng xóm sinh năm 1984 dụ dỗ đánh đề với hình thức anh ta ứng tiên cho cháu tôi đi đánh và đồng thời anh ta cầm số tiền đó đi đánh giúp cháu tôi luôn, sau một thời gian 10 ngaỳ cháu tôi đã đánh hết 110 triệu và anh thanh niên đã về nhà tôi rủ cháu tôi bỏ nhà đi 1 đêm 1 ngày rồi ép cháu tôi viết giấy nợ 110 triệu đồng. Tôi và gia đình chỉ có lời kể của cháu tôi và tờ giấy ghi nợ. Tôi và gia đình nhờ luật sư tư vấn giúp xem cháu chúng tôi có phải trả số tiền 110 triệu không và nếu phải trả mà gia đình không có trả thì cháu tôi có phải chịu trách nhiệm hình sự không?

  • Việc ký giấy nhận nợ, vay nợ nhưng thực tế không giao tiền thì giấy đó không có giá trị pháp lý. Nếu đưa ra pháp luật mà công an chứng minh có việc đánh đề thì cả hai sẽ bị xử lý về tội đánh bạc theo quy định tại Điều 248 Bộ luật hình sự. Do vậy, bạn cần cân nhắc phương án giải quyết sao cho hợp lý nhất.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn