Bị lừa đổi điện thoại có bị xem là lừa đảo không.

Ngày hỏi:29/05/2014

Em và người đó quen biết nhau qua mạng (người đó ở TPHCM còn em ở Bạc Liêu), người đó điện thoại trực tiếp nói chuyện với em để đổi điện thoại (điện thoại em là LG 375 trị giá lúc mới mua là 1.800.000đ, điện thoại của người đó là Nokia Asha 503 trị giá 1.590.000đ) nhưng khi 2 bên gửi đường bưu điện trao đổi thì người đó chỉ gửi cho em chiếc điện thoại Nokia thường trị giá 500.000đ. Em điện thoại thì người đó khóa máy. gửi mail thì không trả lời  Em có thể đến cơ quan công an trình báo vụ việc không và em có thể lấy lại tài sản của mình được không. Em chỉ biết địa chỉ nhà người đó và số điện thoại.

Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Trường hợp của bạn có thể đến cơ quan công an cấp huyện nơi bạn gửi điện thoại để trình báo sự việc. Cơ quan công an sẽ điều tra, xác minh sự việc và sẽ có câu trả lời chính xác cho bạn.

    Tuy nhiên, qua trường hợp này bạn nên rút kinh nghiệm lần sau khi giao dịch mua bán, trao đổi tài sản với những người quen qua mạng cần cẩn thận, xác minh cụ thể rồi mới giao tài sản... tranh những trường hợp đáng tiếc.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn