Bị lừa qua facebook, có khởi kiện được không?

Ngày hỏi:29/12/2016

Mình bị lừa qua facebook vì muốn nhờ hack game nên đã nhờ 1 trang web trên face. Điều kiện hack: số tiền sẽ đc quy đổi bằng thẻ điện thoại, sau khi trao đổi: mình chuyển 250k cho bên kia. Sau khi bên trang web kia xác nhận mình nhận đc lại tin nhắn bằng 1 đường link. Khi ấn vào thì ra: bạn đã bị lừa. sau đó mình ko gửi đc tin nhắn nữa. Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Dựa theo thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi, chúng tôi xin giải thích như sau: Bạn phải biết được rằng đối tượng có hành vi lừa đảo bạn đang đăng ký thường trú ở đâu (đối với cá nhân) hoặc trụ sở (đối với tổ chức).. để nộp đơn tố giác tội phạm.

   Nếu không xác minh được đối tượng đó, bạn làm đơn trình báo, bạn gửi lên phía cơ quan công an gần nhất của bạn để được hỗ trợ Hoặc bạn Liên hệ với Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao để được hỗ trợ tìm kiếm thông tin.

   Hành vi của kẻ có có thể bị xử phạt với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 39 Bộ luật hình sự 1999.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khởi kiện khi bị lừa qua facebook. Bạn nên tham khảo chi tiết Bộ luật hình sự 1999 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn