Bị nghi là kẻ gian

Ngày hỏi:22/01/2015

Em làm việc cho một cửa hàng điện máy và em thuộc bộ phận giao hàng . cửa hàng có 3 giang hàng gần nhau ngay mặt phố .  Vào ngày 13 tháng 12 năm 2015 thì tại cửa hàng xày ra sự việc , có kẻ giang vào trước cửa hàng mở khóa để trộm xe nhưng không thành . Sau đó ,chủ cửa hàng mở camara xem lại sự việc thì vô tình trùng hợp , lúc đó em đó em đang ở giang hàng thứ 2 còn kẻ giang cậy khóa ở giang hàng thứ 1 ,khi hai camara xem cùng một lượt thì camara thứ 1 quay thấy kẻ giang còn camara thứ 2 thì thấy nhân viên tụi em  Chủ cửa hàng cho rằng em thông đồng với kẻ giang để cậy khóa ,sự việc trùng hợp như thế chủ cửa hàng kiện em lên công an và không trả lương cho em ,sau nhiều lần em đến lấy lương nhưng chủ cửa hàng đều bát bỏ , nói là khi nào có kết quả thì sẽ trả lương nhưng về phía công an thì đã có kết luận không tìm ra sự việc . Sự việc như thế giữa em và cửa hàng phài làm sao .

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Trường hợp của bạn nên nhờ công an đứng ra giải quyết phân giải, trường hợp bên công an đã có kết luận là bạn không liên quan tới việc mất trộm hoặc không có căn cứ giải quyết vụ việc mà chủ cửa hàng vẫn quan điểm là bạn thông đồng lấy cắp thì họ đang vi phạm tội Vu khống cho người khác theo quy định của pháp luật do vu tội cho người khác khi không có căn cứ chính xác. Bạn có thể làm đơn tố cáo lên công an với hành vi vu khống của chủ cửa hàng để cơ quan công an có cơ sở đứng ra giải quyết trường hợp của bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn