Bị nhắn tin đe dọa thì làm thế nào?

Ngày hỏi:05/03/2014

Trong nhà em mới xảy ra xích mích trong gia đình, trước khi đi người đó còn đập đồ và chửi bới lớn tiếng, sau đó em có nhận được tin nhắn số đt của người đó ghi là "tốt nhất thì mày đừng ra đường", luật sư cho em hỏi,với tin nhắn như vậy em có thể đi tố cáo được không?

  • Tin nhắn có nội dung :"tốt nhất thì mày đừng ra đường" là một lời có ẩn ý đe dọa. Tuy nhiên, việc đe dọa này cũng là chung chung chứ chưa cụ thể, rõ ràng cho thấy rằng mối đe đọa đó là có cơ sở. Đừng ra đường ý nhắc nhở đừng nên ra đường nhưng nếu ra đờng thì có bị làm sao không thì chưa rõ ràng... Do vậy, với ẩn ý đe dọa như thế thì bạn phải hết sức đề phòng khi ra đường và chưa cần phải vội báo công an vì chưa rõ ràng thì không thể xử lý được. Nếu cần thì bạn có tể nhắn lại hỏi đối tượng là ra đườg thi sẽ làm sao để biết được mối đe dọa có hay không và ý tứ của người de dọa như thế nào để có cơ sở tố cáo nhằm bảo vệ mình


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn