Bị phạt hành chính do sử dụng ma túy đá

Ngày hỏi:06/02/2016

Luật sư cho e hỏi ! Vào ngày truy quét cuối năm công an mời tất cả những người bị tình nghi sử dụng ma túy đá . Những người khác thì gọi điện hay gởi thư mời còn e thì công an vào nhà e lúc e còn đang ngủ bắt buộc và áp giải e xuống công an để test ma túy . Em test dương tính với ma túy đá . E chưa có tiền án tiền sự gì cả , nhung  công an bắt buộc đưa e đi cai nghiện . Cũng may gia đình e gọi điện thoại hỏi và được biết là e vi phạm lần đầu chỉ bị phạt hành chính . Khi e phạt hành chính xong công an lại lên nhà e và nói là cấm e đi chơi với bất kỳ ai . Còn mạnh dạn nói với e là 10h tối lên gõ cửa kiểm tra xem e có ở nhà hay không ? E muốn hỏi luật sư là khi bị phạt hành chính về tội sử dụng trái phép chất ma túy mình còn phải chịu thêm cái luật không được đi chơi qua lại với bạn bè nữa à . Tại sao những người khác bị nghi ngờ thì chỉ gọi điện hay gởi thư còn e lại làm như vậy a ? Gia đình e làm ăn cũng có tiếng làm như vậy có phải là làm mất danh dự của e không luật sư ? Từ ngày công an lên bắt e như vậy hàng xóm nhìn e với ánh mắt sợ sợ lắm . Trong khi đó e chưa từng làm mất lòng hàng xóm ạ . Luật sư cho e biết công an làm như vậy có đúng luật không ạ ?  E muốn tìm lại sự công bằng mong luật sư giúp e ạ .

  • Chào bạn!

   Ma túy đá cũng là một dạng chất ma túy, bạn sử dụng trái phép chất ma tuy nên bị xử phạt hành chính là đúng pháp luật. Nếu chỉ có kết quả xét nghiệm 1 lần dương tính với ma túy đá thì chưa đủ căn cứ xác định là nghiện ma túy nên sẽ không bắt buộc cai nghiện.

   Nếu phát hiện người tình nghi sử dụng trái phép chất ma túy thì cơ quan công an có quyền yêu cầu triệu tập đến làm việc, xét nghiệm và xử lý theo quy định pháp luật. Yêu cầu không giao du với "đám bạn xấu" chỉ là lời khuyên để tốt cho bạn chứ không phải là một biện pháp hành chính bắt buộc.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn