BLHS quy định về tội giao cấu với trẻ từ 13 tuổi đến 18 tuổi như thế nào?

Ngày hỏi:05/07/2014

Ở địa phương Tôi có truờng hợp thế này! Anh A năm nay 23 có quan hệ với em B tại phòng của mình, năm nay e B vào lớp 10 (15t), 2 người tự nguyện. Nhưng gia đình e B phát hiện đưa đơn kiện a này. Vậy Tôi muốn hỏi"  - Trường hợp trên BLHS quy dịnh ntn, bao năm tù. ra tòa e B kiêm quyết bảo vệ a A là tự ngyuyện bất chấp gđ, thì liệu A có đc giảm án ko?  - Nếu gđ e B này đã nộp đơn cho cơ quan chức năng, a A bị chiệu tập tam giam 1 vài ngày. Nhưng sau đó gđ e B xin rút đơn ko kiện nữa thì vụ việc này cơ quan chức sử lý ntn? Vẫn cấu thành tội cho B, hay để 2 bên gđ tự giải quyết.

  Nội dung này được Luật sư Ngô Thế Thêm, VPLS Doanh Gia, Hà Nội tư vấn như sau:

  • Theo quy định Điều 115 Bộ luật hình sự thì khung hình phạt thấp nhất ở khoản 1 của điều này là từ 1 - 5 năm tù, như bạn trình bày thì không có dấu hiệu gì đặc biệt nên có thể sẽ xem xét ở khoản 1 Điều 115.

   Về việc gia đình và bản thân người bị hại (từ 13 - dưới 16) có đơn rút đơn hoặc xin giảm nhẹ thì cũng không đình chỉ giải quyết vụ án vì theo quy định tại ĐIều 105 Bộ luật Tố tụng hình sự thì đây không phải là vụ án được khởi tố theo yêu cầu của người bị hại. các tình tiết đó chỉ có thể là tình tiết giảm nhẹ mà thôi.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn