Bỏ trốn khi bị khởi tố vì trộm cắp tài sản

Ngày hỏi:18/04/2015

Em có 1 đứa e nó bị dính tới 1 vụ trộm cắp cây kiểng tổng trị giá tài sản là 8 triệu đồng tình hình là đứa e của e trong lúc bị bắt đã chạy trốn thoát khỏi hiện trường 2 đứa còn lại bị bắt giữ và tạm giam tới nay đã ra toàn.. Người thụ lý hồ sơ vụ án đó có nhờ công an ở địa phương đi bắt e của e nhưng do nó đi làm show dựng sân khấu  nên không có nhà và đã hẹn lại ngày trình diện sau đó gia đình e đã lên nhà của người nắm hồ sơ vụ án và người đó nói rằng e của e cứ ở nhà đi làm bình thường khi nào người đó gọi thì lên và e của e ở nhà tới nay nhưng ngày ra tòa thì trong cáo trạng lại để e của e là trốn khỏi địa phương và sẽ họp xử sau. và vào chiều hôm đó e có gọi cho người thụ lý hồ sơ đó và hỏi tại sao người đó củng nói là trên giấy tờ là như thế. đợi xử xong 2 đứa kia sẽ gọi và dắt e lên.. vậy là như thế nào thưa luật sư... mong ls tư vấn dùm e gấp hoặc luật sư có thể gửi mail tư vấn dùm em: darkn***@gmail.com

  • Chào bạn!

   Nếu em bạn tham gia trộm cắp tài sản, trị giá 8 triệu đồng thì em bạn sẽ bị khởi tố về tội trộm cắp tài sản theo quy định tại Điều 138 BLHS. Theo thông tin bạn nêu thì em bạn đã bị khởi tố và truy nã do bỏ trốn. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên động viên em bạn ra đầu thú để được hưởng khoan hồng. Nếu các đồng phạm khác đã bị xét xử thì em bạn sẽ bị điều tra, truy tố, xét xử thành một vụ án khác. Mức án sẽ căn cứ vào tính chất, mức độ của hành vi phạm tội, nhân thân của em bạn và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn