Các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù là gì?

Ngày hỏi:09/01/2017

Các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù là gì? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan đến các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù, nhưng những quy định về vấn đề này tôi thật sự chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù là gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Long Vũ (vu_nguyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù được quy định tại Điều 11 Nghị định 80/2011/NĐ-CP quy định biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù như sau:

   1. Thông tin, truyền thông giáo dục về hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù.

   2. Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng.

   3. Dạy nghề, giải quyết việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù.

   4. Trợ giúp về tâm lý và hỗ trợ các thủ tục pháp lý cho người chấp hành xong án phạt tù.

   5. Các biện pháp hỗ trợ khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 80/2011/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tái hòa nhập cộng đồng
  Hòa nhập cộng đồng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn