Các hành vi bị nghiêm cấm trong thực hiện đặc xá bao gồm những hành vi nào?

Ngày hỏi:05/02/2018

Các hành vi bị nghiêm cấm trong thực hiện đặc xá bao gồm những hành vi nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đức Tuấn, tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật về đặc xã theo quy định của pháp luật, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cung cấp thông tin giúp, cụ thể là các hành vi bị nghiêm cấm trong thực hiện đặc xá bao gồm những hành vi nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các hành vi bị nghiêm cấm trong thực hiện đặc xá bao gồm những hành vi được quy định tại Điều 7 Luật Đặc xá 2007. Cụ thể như sau:

   - Lợi dụng, lạm dụng chức vụ, quyền hạn để đề nghị đặc xá cho người không đủ điều kiện được đặc xá; không đề nghị đặc xá cho người có đủ điều kiện được đặc xá; cản trở người bị kết án phạt tù thực hiện quyền được đề nghị đặc xá.

   - Nhận hối lộ, sách nhiễu trong việc thực hiện đặc xá.

   - Cố ý cấp giấy tờ, tài liệu liên quan đến người được đề nghị đặc xá trái với quy định của pháp luật.

   - Từ chối cấp giấy tờ, tài liệu mà theo quy định của pháp luật người được đề nghị đặc xá phải được cấp.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những hành vi bị nghiêm cấm trong thực hiện đặc xá. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật Đặc xá 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn