Các trường hợp không giải quyết thăm gặp, tiếp xúc lãnh sự đối với phạm nhân là người nước ngoài

Ngày hỏi:19/09/2017

Các trường hợp không giải quyết thăm gặp, tiếp xúc lãnh sự đối với phạm nhân là người nước ngoài được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trần Thanh Hưng. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến thăm gặp, tiếp xúc lãnh sự đối với phạm nhân nước ngoài. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành thì các trường hợp nào không giải quyết thăm gặp, tiếp xúc lãnh sự đối với phạm nhân là người nước ngoài? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn !

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các trường hợp không giải quyết thăm gặp, tiếp xúc lãnh sự đối với phạm nhân là người nước ngoài được quy định tại Điều 11 Thông tư liên tịch 03/2012/TTLT-BCA-BQP-BNG hướng dẫn việc thăm gặp, tiếp xúc lãnh sự đối với phạm nhân do Bộ Công an - Bộ Quốc phòng - Bộ Ngoại giao ban hành như sau:

   1. Phạm nhân có văn bản từ chối việc thăm gặp, tiếp xúc lãnh sự.

   2. Vì lý do bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn trại giam, trại tam giam hoặc phòng, chống dịch bệnh, thiên tai.

   Bộ Ngoại giao có trách nhiệm thông báo cho Cơ quan ngoại giao, lãnh sự có đề nghị biết rõ lý do không giải quyết thăm gặp, tiếp xúc lãnh sự.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các trường hợp không giải quyết thăm gặp, tiếp xúc lãnh sự đối với phạm nhân là người nước ngoài theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn bạn có thể tìm đọc và tìm hiểu thêm tại Thông tư liên tịch 03/2012/TTLT-BCA-BQP-BNG.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Phạm nhân nước ngoài
  Thăm gặp phạm nhân
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn