Cách giải quyết tai nạn giao thông như thế nào?

Ngày hỏi:26/11/2012

Xin chào Luật Sư! Hôm 24/11 vừa qua e có điều khiển xe máy lấn tuyến và tông vào 1 xe máy khác đang đứng giữa đường chờ qua đường. Sau khi tai nạn xảy ra thì người kia có bị bất tỉnh và đưa vào bệnh viện cấp cứu. Em chỉ bị thương ở chân không quá ngiêm trọng. Sau đó thì CSGT có tới và dựng lại hiện trường và tạm giữ phương tiện giao thông. Về phía người bị thương thì gia đình em có lên bệnh viện thăm hỏi và hỗ trợ trước 1 số tiền để điều trị. Hiện tại thì vẫn chưa thấy Cơ quan CA gọi lên để xử lý gì cả. Vậy cho em hỏi là làm sao để CSGT có thể nhanh chóng xử lý? Mình có cần lên phòng CSGT đề nghị họ giải quyết hay đợi họ gọi mới lên? Nếu như 2 bên gia đình đồng ý thương lượng với nhau để giải quyết thì làm sao để lấy phương tiện giao thông ra sớm. Mình sẽ đề nghị bên kia làm giấy bãi nại để đưa lên CSGT giải quyết đúng không ạ! Em xin cảm ơn!

  • Theo thông tin nêu trên thì bạn đã gây tai nạn giao thông làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người khác. Nếu thương tích của nạn nhân từ 31% trở lên thì bạn sẽ bị xử lý theo quy định tại Điều 202 Bộ luật hình sự về vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ và phải bồi thường thiệt hại cho nạn nhân theo quy định tại Điều 623 Bộ luật dân sự và hướng dẫn tại Nghị quyết số 03/2006/NQ-HĐTP ngày 08/8/2006 của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao.

   Bạn nên thương lượng và đền bù thỏa đáng cho nạn nhân để họ từ chối giám định thì bạn mới có thể tránh được án hình sự và giải quyết vụ án một cách nhanh chóng. Nếu đã có kết quả giám định thương tích và tỷ lệ thương tích từ 31% trở lên thì dù bị hại có làm đơn bãi nại cho bạn thì vụ việc vẫn không dừng lại...


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn