Cán bộ làm nhiệm vụ tổ chức thăm gặp phạm nhân không được thực hiện những hành vi nào?

Ngày hỏi:22/03/2018

Cán bộ làm nhiệm vụ tổ chức thăm gặp phạm nhân không được thực hiện những hành vi nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Quân hiện đang sống và làm việc Đồng Nai. Tôi nghe nói sắp tới sẽ có quy định mới đối với việc thăm gặp phạm nhân. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi cán bộ làm nhiệm vụ tổ chức thăm gặp phạm nhân không được thực hiện những hành vi nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những hành vi cán bộ làm nhiệm vụ tổ chức thăm gặp phạm nhân không được thực hiện quy định tại Khoản 3 Điều 7 Thông tư 07/2018/TT-BCA về quy định việc phạm nhân gặp thân nhân; nhận, gửi thư; nhận tiền, đồ vật và liên lạc điện thoại với thân nhân do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành (có hiệu lực 29/03/2018), theo đó:

   Không được sử dụng phạm nhân hoặc người khác nhận giấy tờ, làm thủ tục thăm gặp thay cán bộ; không được có thái độ, hành vi tiêu cực, gây phiền hà trong việc tổ chức thăm gặp; không được tự ý giải quyết thăm gặp hoặc cho phạm nhân gặp thân nhân, nhận, gửi thư, nhận tiền, đồ vật ngoài khu vực nhà thăm gặp cũng như ngoài nơi được bố trí cho phạm nhân thăm gặp; không được tự ý nhận, chuyển thư, tiền, đồ vật cho phạm nhân; không được thu bất kỳ khoản tiền nào khi giải quyết thăm gặp, kể cả gặp ở phòng riêng tại nhà thăm gặp.

   Trên đây là tư vấn về những hành vi cán bộ làm nhiệm vụ tổ chức thăm gặp phạm nhân không được thực hiện. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 07/2018/TT-BCA. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thăm gặp phạm nhân
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn