Chồng có hành vi bạo lực gia đình

Ngày hỏi:09/10/2015

Vợ chồng tôi cưới nhau đã 5 năm. Trong thời gian chung sống, nhiều lần tôi bị chồng đánh đập, xúc phạm. Nhiều lần tôi đưa anh ấy ký đơn ly hôn nhưng anh không ký. Giờ tôi có thể đơn phương yêu cầu ly hôn không? Trường hợp này, tôi có được giải quyết cho ly hôn không?

  Nội dung này được Vĩnh Long Online tư vấn như sau:

  • Nếu chồng chị đã có hành vi bạo lực gia đình, cảm thấy đời sống vợ chồng đã lâm vào tình trạng trầm trọng, chị không thể tiếp tục chung sống theo quy định tại khoản 1 Điều 56 Luật Hôn nhân và Gia đình, chị có quyền đơn phương yêu cầu ly hôn, để được tòa án xem xét giải quyết. Điều luật này như sau:

   Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại tòa án không thành thì tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.


  Nguồn:

  Báo Vĩnh Long
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn