Chồng tôi bi bắt vì tàng trữ ma túy tôi muốn hỏi chồng tôi bị xử lý như thế nào.

Ngày hỏi:30/03/2011
Xin chào luật sư, Tôi muôn hỏi chồng tôi bi bắt vi đang tàng trữ ma túy nhưng lương ma túy này là tầm 4,2gr(1 chỉ 2).Tôi muốn hỏi luật sư là chồng tôi sẽ bi xử lý như thế nào. Chông tôi mới vi phạm lần đầu do gia đình có nhiều việc phải giải quyết nghĩ không thông nên chồng tôi mua về để dùng nhưng số lượng cũng nhiều.Chồng tôi mới bị giữ hiện nay không biết thế nào nên tôi muôn nhờ đến luật sư tư vấn giúp tôi. Và nếu xử lý thi vụ án kéo dài trong bao lâu va nếu bị kết án thì bị khoảng bao lâu.Chúng tôi vừa mới cưới tôi sợ chồng tôi bi đi tù.Chồng tôi hiện bị giam giữ ở quận được 3 ngày rồi và công an không cho gặp người nhà nên tôi rất lo lắm.

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Chào bạn,

   Mới 3 ngày thì có thể chỉ là tạm giữ nên bạn cần chờ xem công an có quyết định gì mới không trong những ngày tới.

   Lượng heroin dưới 5gram thì có thể bị truy cứu hình sự theo khoản 1 Điều 194 BLHS nếu không có tình tiết định khung tăng nặng khác. Thời gian xử lý nhanh hay mau phụ thuộc vào việc điều tra và thực hiện các bước tố tụng của các cơ quan như công an, viện kiểm sát, tòa án nên không nói trước được.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn