Cơ quan nào thực hiện việc xác định tình trạng nghiện ma túy?

Ngày hỏi:28/04/2021

Cho hỏi cơ quan nào có thẩm quyền thực hiện việc xác định tình trạng nghiện ma túy theo quy định của Luật mới nhất? Mong sớm được phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan nào thực hiện việc xác định tình trạng nghiện ma túy?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 2, 3 Điều 27 Luật Phòng, chống ma túy 2021 (có hiệu lực từ 01/01/2022) có quy định về vấn đề này như sau:

   - Công an cấp xã nơi phát hiện người thuộc trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và đ khoản 1 Điều này tập hồ sơ đề nghị cơ sở y tế có thẩm quyền xác định tình trạng nghiện ma túy.

   - Trường hợp công an cấp huyện, công an cấp tỉnh trực tiếp phát hiện hoặc trong quá trình điều tra, thụ lý các vụ việc vi phạm pháp luật mà phát hiện trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều này thì cơ quan công an đang thụ lý lập hồ sơ đề nghị cơ sở y tế có thẩm quyền xác định tình trạng nghiện ma túy.

   Như vậy, cơ quan y tế có thẩm quyền sẽ thực hiện việc xác định tình trạng nghiện ma túy. Chính phủ quy định cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma túy.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn