Có thể khởi tố vụ án hình sự để truy thu lại số tiền nhân viên tạm ứng của cơ quan không?

Ngày hỏi:11/07/2014

Cơ quan em là Đơn vị Sự nghiệp công lập và có cho ông  Đ (NV cơ quan) ứng trước tiền để đi làm công trình, tạm ứng  đến 6 lần, tổng số tiền lên đến 30.900.000 đồng (thời gian ứng chia làm 6 đợt, từ  tháng 12/2005 đến 02/2011). Thế nhưng không thấy ông Đ lên giải quyết số tiền đã tạm ứng của cơ quan. Đến tháng 6/2014 Cơ quan ra thông báo (02 lần) gửi đến ông Đ  để yêu cầu ông lên giải quyêt dứt điểm số tiền mà ông đã tạm ứng, nhưng cũng không thấy ông lên. Đến nay, cơ quan em muốn truy thu lại số tiền trên. Luật sư cho em hỏi cơ quan em phải làm những thủ tục nào để có thể truy thu lại số tiền trên?

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Với tiêu đề là Khởi tố vụ án hình sự để truy thu lại tiền thì tôi thấy rằng không có chuyện đó đâu, tội phạm là tội phạm chứ không phải dựa vào việc khởi tố để thu tiền về, không được hình sự hóa các quan hệ dân sự.

   Còn đối với câu hỏi là có cách nào không? thì phải phụ thuộc vào hồ sơ mà bạn cung cấp.

   Ở đây vụ việc cũng có dấu hiệu của việc làm dụng tín nhiệm nhưng chưa đủ cơ sở để khẳng định là phạm tôi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

   Quan trọng là công ty bạn phải có cơ chế giám sát việc thực hiện công việc.

   Nếu đủ cơ sở bạn có thể khởi kiện để đòi tiền


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn