Cố ý phạm tội theo Bộ luật hình sự 2015

Theo dõi sự thay đổi của Cố ý phạm tội trong Bộ luật Hình sự
Ngày hỏi:10/05/2018

Cố ý phạm tội theo Bộ luật hình sự 2015 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thùy hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật hình sự qua từng thời kỳ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi cố ý phạm tội theo Bộ luật hình sự 2015 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cố ý phạm tội được quy định tại Điều 10 Bộ luật hình sự 2015, theo đó:

   Cố ý phạm tội là phạm tội trong những trường hợp sau đây:

   1. Người phạm tội nhận thức rõ hành vi của mình là nguy hiểm cho xã hội, thấy trước hậu quả của hành vi đó và mong muốn hậu quả xảy ra;

   2. Người phạm tội nhận thức rõ hành vi của mình là nguy hiểm cho xã hội, thấy trước hậu quả của hành vi đó có thể xảy ra, tuy không mong muốn nhưng vẫn có ý thức để mặc cho hậu quả xảy ra.

   Trên đây là tư vấn về cố ý phạm tội theo Bộ luật hình sự 2015. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Bộ luật hình sự 2015. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn