Đánh bạc bị tịch thu bao nhiêu tiền thì bị đi tù?

Ngày hỏi:21/05/2014
Chồng tôi bị bắt quả tang đánh bạc trên chiếu bạc có 9 triệu đồng, chồng tôi chưa có tiền án tiền sự gì. Xin hỏi chồng tôi có bị đi tù không?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Công ty Luật Vinabiz xin trả lời câu hỏi như sau:

   Hành vi đánh bạc trái phép sẽ bị xử phạt theo Điều 248 Bộ luật hình sự 1999 (chỉnh sửa bổ sung năm 2009) như sau:

   Điều 248

   1. Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị từ hai triệu đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới hai triệu nhưng đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 249 của Bộ luật này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 5 triệu đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

   2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ hai năm đến 7 năm: có tính chất chuyên nghiệp; tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên; tái phạm nguy hiểm.

   3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến 30 triệu đồng.

   Như vậy, căn cứ vào quy đinh trên trong trường hợp chồng bạn đánh bạc đã bị công an bắt tịch thu tổng số tiền là 9 triệu đồng và chồng bạn chưa có tiền án tiến sự thì anh ấy sẽ bị phạt tiền từ 5 – 50 triệu đồng, ngoài ra chồng bạn sẽ phải cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 3 năm.


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn