Đánh bạc trên mạng

Ngày hỏi:03/06/2015

Đầu năm 2013 e có tham gia trang 166bet166 đến 7/7/2014 thì công an triệt phá và e cũng nghỉ từ khi đó Chiều 2/6/2015 công an Hồ Chí Minh gởi giấy mời xác minh số tài khoản của e sử dụng đánh bạc của  A ( e chuyển khoản qua internet đến những tài khoản mà trang web  yêu cầu ). Em chuyển khoản rất nhiều lần ( cao nhất là 15tr/ngày/nhieu đợt ). Tổng số tiền e chuyển vào trang web là khoảng 500tr, còn e chuyển vào tài khoản A là khoảng 140tr ( trong đó có 20 lần trên 2tr, tổng cộng khoảng 60tr ). và e rút từ trang web ra là 360tr Như vậy e đã phạm vào   tội đánh bạc, theo khoản 1 Điều 248 BLHS với   tình tiết tăng nặng  “Phạm tội nhiều lần " Hiện e đang là sinh viên, lý lịch tốt, chưa phạm tội lần nào. E muốn hỏi trường hợp này công an điều tra chỉ xét 1 tài khoản này hay tất cả các tài khoản ( e chuyển vào khoản 6 tài khoản ) E muốn hỏi e có thể bị phạt tiền, cải tạo không giam giữ hoặc án treo được không ? ( theo e biết trường hợp này cần ít nhất 3 tình tiết giảm nhẹ ).

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn như sau:

  • Việc Công an điều tra xét 1 hay tất cả các tài khoản thuộc biện pháp nghiệp vụ điều tra. Vì nguyên tắc nếu phát hiện ra các tài khoản dùng cho việc phạm tội (đánh bạc) thì phải điều tra tất cả.

   Với số tiền đánh bạc 500tr và phạm tội nhiều lần thì khi xét xử, Hội đồng xét xử khó cho bạn hưởng án treo.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn