Đánh người gây thương tích 21%

Ngày hỏi:28/03/2011
Chú em và 1 anh ở cùng làng trong 1 lần say rượu đã xảy ra va chạm. Và chú em đánh anh ta bị thương với kết quả giám định anh ta đưa ra là 21%. Trong thời gian anh ta nằm, viện chú em đã tới thăm hỏi gia đình anh ta 3 lần và đưa cho gia đình anh ta số tiền là 5 triệu đồng tiền bồi dưỡng. Anh ta đã kiện chú em và nhất quyết đòi đưa ra tòa nếu chú em không đền bù nhà anh ta 90 triệu đồng. Em xin hỏi: Trong trường hợp này, nếu ra tòa thì chú em sẽ phải chịu mức hình phạt nặng nhất là như thế nào? ( Chú em từ trước tới nay chưa hề có tiền án tiền sự nào, chỉ là do cả 2 cùng say rượu không làm chủ được bản thân nên mới đánh nhau vậy thôi.)  Em rất mong nhận được câu trả lời. Em xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Hùng tư vấn như sau:

  • Theo khoản 1 điều 104 bộ luật hình sự, người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Như vậy, hình phạt nặng nhất cho tội này là 3 năm tù.

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn