Đánh người gẫy xương hàm và xương cầm bỏ trốn

Ngày hỏi:06/07/2011

Kính thưa quí Luật Sư tôi là chủ tiệm net qua một vài lần Hùng tới chơi tiệm tôi làm quen với Hùng và nhờ Hùng coi tiệm dùm, Hùng ăn ở tại tiệm net luôn. Trong quá trình coi tiệm Hùng đã xô xát với người khách ở bên ngoài tiệm làm gẫy xương hàm và xương cầm rồi bỏ trốn. Xin hỏi quý Luật sư tôi có bị truy cứu hình sự gì không, còn về phần tiền chữa trị và thuốc men ai sẽ là nhận trách nhiệm bồi thường cho người bị đánh. Tôi đang rất lo lắng và bối rối mong quý luật sư tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cám ơn quý Luật Sư

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Bạn không chịu trách nhiệm trực tiếp đối với tội cố ý gây thương tích, chỉ có bị can Hùng sẽ bị Tòa truy nã đến khi bắt được sẽ đưa ra xét xử đối với tội danh này, Bạn trước mắt sẽ bị liên đới trách nhiệm bồi thường chi phí điều trị, thuốc men cho nạn nhân và Tòa sẽ xem xét bạn là chủ tiệm net không quản lý nhân viên chặt chẽ để xảy ra sự cố trên, có thể sẽ bị xử phạt hành chính về sự việc trên.

   Hình thức và cách xử lý do cơ quan chức năng thực hiện. Tuy nhiên chỉ có bị can Hùng mới chịu trách nhiệm hình sự mà thôi.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn