Đánh người không lí do

Ngày hỏi:21/02/2016

Cháu muốn hỏi là, cháu khong làm gì mà tự dưng có một nhóm quây vào đánh cháu. Cháu hỏi lí do, họ nói cháu nói xấu họ nhưng không đưa ra được bằng chứng chứng minh là cháu nói xấu họ thì mức phạt là bao nhiêu ạ? Cháu bị rạn nứt xương sườn ạ.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Đánh nhau là hành vi trái pháp luật, xâm phạm sức khỏe, thân thể của người khác. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc nghiêm trọng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu cấu thành tội phạm tương ứng (điều 104 Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe của người khác). Trong vụ việc của bạn, bạn trình bày chưa cụ thể về nguyên nhân mâu thuẫn đánh nhau, thời gian, địa điểm diễn ra, các bên có dùng vũ khí hoặc hung khí gì để đánh nhau, thương tích gây ra cho bạn vì thế chưa có căn cứ tư vấn cụ thể cho bạn. Tuy nhiên chúng tôi khuyên các bên nên tự hòa giải không để vụ việc trở nên nghiêm trọng, mất kiểm soat.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn