Đe dọa, dùng khóa khóa cổng nhà, đổ keo 502 vào ổ khóa nhà người khác thì phạm tội gì?

Ngày hỏi:03/06/2015

Ngày 2/6/2015 nhà anh Nguyễn Văn Tôn có cho xe trở nguyên vật liệu xây dựng trọng tải lớn đi vào đường làng (làm xụt lún vỡ đường gây ảnh hưởng tới giao thông của làng). Mặc dù trưởng thôn, dân quân, và người dân khu xóm không đồng ý cho anh Tôn trở nguyên vật liệu như vậy (tất cả cá nhà đểu phải đổ nguyên vật liệu cách 200m và vận chuyển bằng xe nhỏ vào điểm xây dựng). trước sự phản đối của mọi người anh Tôn đã chửi bới, đe dọa tất cả mọi người trong đó có tôi. Cuối cùng cả trưởng thôn, dân phòng và cả người dân khu xóm đều ko ngăn cản được anh Tôn trở nguyên vật liệu đi qua đường làng vào địa điểm xây dựng vì ai cũng sợ anh ta. Riêng tôi thì phản đối anh ta cho xe vào nên anh ta đã chỉ đích danh và cầm dao xông vào nhà và đe dọa tôi và cả gia đình "đm nhà mày, may thích không tao giết cả nhà mày, bố đéo để cho nhà mày sống yên đâu". không ai làm gì được đành nhìn anh ta cho xe qua và làm hỏng đường (hiện đường đã bị vỡ và sụt lún nhiều đoạn) Anh Tôn đã từng đi tù, và hiện đang là một kẻ nghiện ma túy. Vì thu riêng, anh ta đã dùng khóa khóa ngoài cổng nhà tôi, tiếp đó dùng keo 502 đổ vào ổ khóa của nhà tôi khiến tôi không thể mở được khóa phải nhờ người cắt khóa. không biết ngày mai, ngày kia anh ta còn làm gì với gia đình tôi nữa ? Trước lời đe dọa và hành động như thế, tôi phải làm gì thưa luật sư? Tôi rất hoang mang không biết phải làm gì? Pháp luật ở đâu khi cả trưởng thôn và dân phòng đều bị anh ta đe dọa mà không làm gì? Tôi rất mong được sự tư vấn của luật sư và góp ý của mọi người?  Tôi có đoạn video camera quay lại lúc anh ý khóa cổng nhà tôi và đổ keo 502 vào ổ khóa nhà

  Nội dung này được Công ty Luật Huy Thành tư vấn như sau:

  • Việc anh Tôn cầm giao vào tận nhà đe doạ gia đình bác, sau đó đã có hành vi khoá cổng, đổ keo vào ổ khoá nhà bác thì rõ ràng đã có dấu hiệu về tội de doạ giết người theo quy định tại Điều 103 Bộ luật Hình sự.

   Do vậy, để xử lý và ngăn chặn hành vi của anh Tôn có thể xảy ra, bác có thể làm đơn trình báo hoặc tố cáo hành vi nêu trên của anh Tôn tới Cơ quan Công an phường/ xã và Quận/ huyện có thẩm quyền gải quyết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn