Đòi bồi thường mặc dù giao cấu tự nguyện

Ngày hỏi:03/11/2013

Thưa luật sư, Tôi 26 tuổi có quan hệ với cô gái dưới 16 tuổi. Khi quan hệ hai bên đêu tự nguyện, tôi không đe dọa hay dùng vũ lực để cô ấy lệ thuộc mình. Bây giờ cô ấy có thai nhưng. Tôi đồng ý cưới cô ấy lúc đầu thì cô ấy chịu cưới, nhưng giờ cô ấy lại nghe gia đình và trả lời tôi là không yêu tôi nữa còn nói với tôi là đừa cho cô ấy 20 triệu rồi cô ấy sẽ pha thai còn không thì sẽ kiện tôi ra Tòa. Vậy tôi xin hỏi Luật sư cho tôi biết nếu tôi không đồng ý trả cho cô ấy 20 triệu mà đồng ý kiện ra Tòa thì Tòa sẽ xử tôi như thế nào có phải đi tù và bồi thường cho cô ấy nữa không, nếu đi tù thì nhiều nhất là bao nhiêu năm và phải bồi thường bao nhiêu tiền nữa. Xin trả lời giúp tôi . Xin cám ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn như sau:

  • Hành vi giao cấu (tự nguyện, đồng ý của nạn nhân) với người dưới 16 tuổi như bạn trình bày là hành vi vi phạm pháp luật theo Điều 115 Bộ luật Hình sự về "Tội giao cấu với trẻ em

   1. Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ mười ba tuổi đến dưới mười sáu tuổi, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

   2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

   a) Phạm tội nhiều lần;

   b) Đối với nhiều người;

   c) Có tính chất loạn luân;

   d) Làm nạn nhân có thai;

   đ) Gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%..."

   Nếu việc cô gái kia mang thai vào thời điểm trước khi đủ 16 tuổi thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm theo khoản 2 Điều 115 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt từ 3 năm đến 10 năm.

   Nếu thực hiện hành vi nhiều lần thì bị truy cứu theo điểm a khoản 2 Điều 115 Bộ luật Hình sự


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn