Đơn trình báo công an

Ngày hỏi:19/11/2012

Chị tôi 34 tuổi có quen 1 anh Đ 51 tuổi, quen được thời gian 6 tháng thì gia đình tôi không đồng ý, thế là chị tôi quyết định chấm dứt quan hệ với a Đ, a Đ không đồng ý, năng nỉ mãi không được và trở mặt hâm dọa xử mẹ tôi và chị tôi, làm cho mẹ tôi bất an không dám ra đường và ăn ngủ không yên, chị tôi củng không dám đi ra đường nữa. Hiện chị tôi đang thuê nhà trọ ở rần chợ Bàn Cờ, Q3.Chị tôi là thợ may áo dày, mẹ tôi đả 66 tuổi rồi mà sức khỏe rất yếu do bị hư 1 quả Thận phải cắt bỏ năm 2000.  Tôi viết đơn thế nào và đến cơ quan nào để được giúp đỡ. Tôi rất lo cho sức khỏe của mẹ tôi trước lời hâm dọa của anh Đ Tôi rất mong được sự giúp đỡ của luật sư.

  • Điều 103 Bộ luật hình sự quy định:

   "Tội đe dọa giết người

   1. Người nào đe doạ giết người, nếu có căn cứ làm cho người bị đe doạ lo sợ rằng việc đe doạ này sẽ được thực hiện, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

   2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

   a) Đối với nhiều người;

   b) Đối với người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

   c) Đối với trẻ em;

   d) Để che giấu hoặc trốn tránh việc bị xử lý về một tội phạm khác.".

   Nếu việc đe dọa giết người của anh bạn kia làm cho chị bạn và mẹ bạn thực sự sợ hãi thì bạn có thể trình báo sự việc trên với công an Q3 để được xem xét xử lý anh ta theo quy định của Điều luật trên. Việc trình báo công an cũng là biện pháp thể răn đe, phòng ngừa các tình huống xấu có thể xảy ra...


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn