Dùng hung khí đánh người

Ngày hỏi:21/10/2014

Sự việc như sau: em tôi Lâm Văn K có cho anh Ngọc P thuê nhà. Ngày 15-10-2014 tôi có qua nhắc nhở tiền nhà tháng 10, anh chị P nói vài hôm nữa đưa. Đến ngày 18-10-2014 tôi đến lấy tiền nhà, anh chị P nói sẽ không trả tiền nhà tháng 10 mà khấu trừ vào Tiền đặt cọc nhà trong khi hợp đồng thuê nhà giữa hai bên là đóng tiền nhà đầy đủ cho đến khi hết tháng 11 mới hoàn trả lại Tiền đặt cọc, sau đó anh P nói muốn gặp em tôi Lâm Văn K (người kí hợp đồng cho thuê nhà ). Tôi với em trai sang nhà anh P để nói chuyện, khi đó em tôi và anh P ngồi đối diện thỏa thuận về hợp đồng còn tôi đứng sau lưng em tôi để chứng kiến cuộc nói chuyện, anh P cứ khăn khăn không đóng tiền nhà như tôi đã nói ở trên. Em tôi mới nói:" nếu anh không đóng tiền là anh sai hợp đồng là tôi sẽ hủy hợp đồng" Anh P liền nói:" mày muốn chơi theo kiểu nào, luật giang hồ hay luật pháp tao đều chơi với mày hết" Em tôi vì tức giận liền vỗ bàn, anh P liền lấy con dao đã chuẩn bị từ trước chém em tôi tới tấp, em tôi chụp lấy cái bàn nhựa để đỡ trong khi đó tôi chạy ra ngoài tri hô người dân giúp đỡ thì có anh bên nhà cùng tôi sang can thiệp thì đã thấy em trai tôi máu me đầy người. Sau đó người dân đưa em tôi đi cấp cứu kịp thời. Việc làm của anh P có vi phạm pháp luật hay không. Mong luật sư tư vấn giúp tôi. Xin trân thành cảm ơn

  • Trường hợp này rõ ràng người thuê nhà - anh P đã có hành vi xâm hại sức khỏe của anh K, chưa biết thương tích cụ thể của K như thế nào nhưng với hành vi này thì P xứng đáng bị xem xét để xử lý về mặt hình sự. Tuy vậy nếu mức độ thương tích không nghiêm trọng và anh P nhận biết được lỗi lầm của mình và có ý thức khắc phục hậu quả do hành vi của mình gây ra thì K cũng nên xem xét giải quyết vụ việc theo hướng đơn giản nhất.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn