Gây thương tích như thế này giải quyết như thế nào?

Ngày hỏi:15/07/2014

Việc là cháu có xích mích vs 1 chị ở chỗ bán hàng, do chị ấy chửi cháu trước nên cháu ko kìm chế đc bản thân nên đã lao vào đấm chị ấy bằng tay không tầm 6 7 cái vào mặt ( ko đánh vào vùng khác ). hậu quả chị ấy bị rách mắt và chỉ bị rách mi mắt khâu 3 mũi và nằm điều trị ở bệnh viên 6 ngày. theo các chú C.A phường và mọi người quan sát thì thương tật không thể đến 11%. nhà cháu đã đền tiền viện phí hết 700.000vnđ theo biên lai của bệnh viện và bồi dưỡng cho chị ấy số tiền mặt là 2.180.000 vnđ. nhưng chị ấy lại đòi thêm 3.000.000VNĐ nữa để lo thuốc men về sau nếu ko sẽ tiếp tục đâm đơn và xin chưng cầu giám định. Nhưng nhà cháu không đồng ý đưa thêm tiền mặt cho chị ấy, mà chỉ đồng ý đưa thêm 3tr vs điều kiện chị ấy mua thuốc men để chữa trị và phải có đơn thuốc của bác sĩ hóa đơn đỏ tiền mua thuốc của tiệm thuốc cho người mua đúng tên là chị ấy. Nhưng chị ấy ko chịu. xin hỏi trong trường hợp chị ấy trưng cầu giám định có thương tật dưới 11% thì cháu có bị đi tù không, Nếu không bị đi tù thì cháu có phải đền 3tr cho chị ấy nữa ko chị ấy là lao động tự do ko có việc làm cụ thể. Cháu cũng mới tù tháng 4 năm 2013. trước đây cháu có phạm tội và bị tuyên phạt 12 tháng án treo về tội vi phạm giao thông đường bộ. và 15 tháng án giám cho tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Thụ án luôn 1 lần 27 tháng.

 • Trước hết cũng chưa thể biết được tỷ lệ thương tích của người này là 11% hay dưới 11% nên cũng chưa thể khẳng định em có phạm tội cố ý gây thương tích hay không.

  Về nguyên tắc việc gia đình em thanh toán tiền viện phí và tiền mua thuốc điều trị cho người đó là đã chủ động khắc phục hậu quả rồi.

  Gia đình em cũng đồng ý thanh toán thêm cho chị đó là 3 triệu nữa nên Luật sư thấy rằng cần giải quyết như vậy để dứt điểm sự việc.

  Trường hợp các bên căng thẳng với nhau dẫn tới phải giải quyết bằng thủ tục vụ án hình sự thì em sẽ có thể phải gánh chịu hậu quả nặng nề hơn: trách nhiệm về hình sự và trách nhiệm bồi thường thiệt hại khi xâm hại sức khỏe của người khác.

  Đặc biệt em lại vừa thi hành xong một bản án hình sự nên nếu giải quyết sự việc theo thủ tục vụ án hình sự thì sẽ rất bất lợi cho em.

  Theo Luật sư trường hợp này em nên thanh toán thêm cho người đó số tiền 3 triệu để chấm dứt sự việc càng nhanh càng tốt


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn