Giải quyết thế nào về lừa đảo xin việc làm

Ngày hỏi:29/08/2014

Tôi bị lừa đảo tại 1 công ty giới thiệu việc làm. Công ty này đã hứa sắp xếp cho tôi 1 công việc vào cơ quan nhà nước với số tiền 100 triệu, có viết giấy đóng dấu đàng hoàng. Nhưng chờ lâu quá tôi tới công ty này thì bọn chúng đã bỏ trốn. Hiện tôi đã lên trình báo với cơ quan công an và tôi được biết có rất nhiều người bị lừa như tôi. Và từ đó cho đến nay đã hơn 4 tháng nhưng tôi không hề thấy bên công an có 1 chút động tĩnh gì , tôi lên hỏi rất nhiều lần  thì họ cứ bảo là đang điều tra có gì liên lạc sau. Xin hỏi luật sư , tôi nghi ngờ cơ quan công an không giải quyết nếu đúng như vậy thì tôi phải làm thế nào?

  • Chào bạn việc này có lẽ cũng không như bạn nghĩ, khi nhận được tin tố giác tội phạm thì cơ quan công an sẽ xác minh điều tra, vì Công ty kia đã bỏ trốn nên sự việc sẽ càng phức tạp và khó khăn hơn.

    Trường hợp bạn có căn cứ chính xác cơ quan công an không thực hiện việc xác minh để giải quyết sự việc thì bạn có thể kiến nghị đến Viện kiểm sát hoặc cơ quan công an cấp trên để họ xem xét giải quyết sự việc.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn