Giám định thương tật

Ngày hỏi:20/05/2013

Em bị người ta chém ở mặt may 19 mũi và 2 cánh tay may 31 mũi, bây giờ ở mặt và 2 cánh tay có sẹo dài, nếu đi giám định thương tật thì khoảng bao nhiêu phần trăm. Em đã nạp hồ sơ bệnh án và cả đơn yêu cầu giám định thương tật đến cơ quan công an xã nhưng cơ quan công an không chịu giải quyết và không chịu chuyển hồ sơ đến cấp trên, cấp huyện để được đi giám định thương tật truy tố hình sự. Vậy em phải làm gì, cơ quan công an xã cứ hẹn là sẽ chuyển nếu không chuyển em có thể viết đơn xin hồ sơ tự mình chuyển được không, vết thương của em đã được 3 tháng rồi, vậy giám định được không? Xin luật sư tư vấn, cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Trường hợp của bạn thì bạn làm đơn trình báo sự việc đánh nhau và bị gây thương tích lên cơ quan điều tra cấp quận/huyện nơi xẩy ra sự việc. Sau đó bạn xin giấy giới thiệu đi giám định thương tích của cơ quan điều tra để phục vụ quá trình điều tra. Theo tôi thấy sự việc khá nghiêm trọng và thương tích của bạn cũng khá nặng, vì thế bạn cần sớm liên hệ với cơ quan điều tra để được giới thiệu đi giám định thương tích. Trường hợp thương tích của bạn đủ mức để truy cứu TNHS theo quy định tại điều 104 BLHS và bạn có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự thì cơ quan điều tra sẽ xác minh và nếu có căn cứ rõ ràng thì sẽ khởi tố vụ án hình sự theo quy định của pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn