Giấu gói hêrôin sau khẩu trang bị xử phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:07/08/2020

Tại chốt kiểm tra hành chính, tổ công tác Phòng CSGT - CA thành phố Hà Nội phát hiện một người lái xe máy khả nghi nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Sau đó phát hiện anh ta dán gói hêrôin màu trắng dán trên mặt và giấu sau lớp khẩu trang. Đối tượng khai rằng: "Do mọi người đang lo ngại dịch bệnh Covid-19, đeo khẩu trang nhiều" nên hắn đã làm như vậy hòng che dấu hành vi trái pháp luật của mình. Gói hêrôin nặng 6 gram, được hắn mua nhằm để bán lại cho người anh trai của hắn. Xin hỏi, người đàn ông nói trên sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giấu gói hêrôin sau khẩu trang bị xử phạt bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điểm h Khoản 2, Khoản 5 Điều 251 Bộ luật hình sự 2015 quy định tội mua bán trái phép chất ma túy như sau:

   Người nào mua bán trái phép hêrôin có khối lượng từ 05 gam đến dưới 30 gam sẽ bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm;

   Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 500.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

   Dựa vào quy định nêu trên, người đàn ông đó đã có hành vi mua gói hêrôin nhằm mục đích bán lại cho người khác để thu lợi. Xét về khối lượng gói hêrôin, anh ta có thể bị xử phạt tù từ 07 năm đến 15 năm.

   Bên cạnh đó, anh ta còn có thể bị áp dụng hình phạt bổ sung như sau: Bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 500.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn