Hình phạt cho tội đánh bạc

Theo dõi sự thay đổi của Tội đánh bạc
Ngày hỏi:01/02/2013

Các chú các bác ơi cho cháu xin phép hỏi cái cháu bị về tội đánh bạc trên 2 triệu đồng và bị 1 tiền sự về tội đánh nhau thì theo ý kiến các chú các bác cháu bị xử phạt như thế nào theo qui định của pháp luật và khi cháu bị bắt lúc đó cháu 17 tuổi. Mong các chú các bác xem và cho cháu ý kiến hợp lý nhất. cháu xin chân thành cảm ơn!

  • Với số tiền phạm tội như bạn nêu đã đủ cấu thành tội đánh bạc theo quy định tại Điều 248 Bộ luật hình sự năm 1999 và được sửa đổi bổ sung năm 2009.

   Trường hợp nếu bị truy tố về tội danh này thì tình tiêt đã có một tiền sự sẽ khiến em không thể được hưởng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự như phạm tội lần đầu.

   Khoản 1, Điều 248 quy định như sau:

   Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 249 của Bộ luật này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

   Trường hợp này rất có thể cơ quan công an chỉ áp dụng biện pháp phạt tiền đối với em.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn