Hình thức và phương thức gửi báo cáo về điều tra hình sự được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:29/11/2017

Hình thức báo cáo và phương thức gửi báo cáo về điều tra hình sự được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập tôi là Nguyễn Thanh Phương hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp Hà Nội, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể như sau: Hình thức báo cáo và phương thức gửi báo cáo về điều tra hình sự được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vẫn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hình thức và phương thức gửi báo cáo về điều tra hình sự được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Hình thức báo cáo và phương thức gửi báo cáo về điều tra hình sự được pháp luật quy định tại Điều 4 Nghị định 128/2017/NĐ-CP về quy định chế độ báo cáo về điều tra hình sự, cụ thể như sau:

   1. Hình thức báo cáo

   Báo cáo phải được thực hiện bằng văn bản, có chữ ký, họ tên của người có thẩm quyền ký báo cáo, đóng dấu phát hành theo quy định kèm theo tệp dữ liệu điện tử.

   2. Phương thức gửi báo cáo

   Báo cáo được gửi đến cơ quan nhận báo cáo bằng một trong các phương thức sau:

   a) Gửi bằng đường bưu điện;

   b) Gửi trực tiếp;

   c) Gửi qua fax;

   d) Gửi qua hệ thống phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu điều tra hình sự dưới dạng file ảnh (định dạng PDF) hoặc file dữ liệu điện tử có chữ ký số.

   Trên đây là nội dung về hình thức báo cáo và phương thức gửi báo cáo về điều tra hình sự. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Nghị định 128/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn