Hỏi về bồi thường thiệt hại

Ngày hỏi:10/12/2013

Chào luật sư. Tôi đang gặp phải vấn đề mà không biết giải quyết ra sao mong Luật Sư tư vấn giúp. Trước đây tôi có làm cho một cơ qua lien doang nước ngoài, và tôi đã làm thất thoát của công ty khoảng 1,2 tỷ đồng và phía công ty yêu cầu tồi bồi thường và hạn cuối cùng của tôi phải hoàn trả hết số tiền là ngày 10 thang 12. Tôi đã thành thật nhận lỗi và đã hoàn trả cho côn ty một số tiền là 400 triêu. Nhưng vì hoàn cảnh khó khăn tôi đã viết đơn xin được tra dần số tiền vì không đủ khả năng tra một lần. Nay đã hết hạn nộp tiền, phía công ty yêu cầu trả đủ số tiền không sẽ chuyển hồ sơ sang bên Công an giải quyết. Nếu trong trường hợp đó xảy ra thì hậu quả xấu nhất tôi phải chịu là như thế nào, liêu tôi có phải chịu tù giam hay không. Rất mong Luật sư tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cám ơn.

  • Về nguyên tắc nếu anh không thanh toán số tiền đó cho công ty nơi trước đây anh làm việc, công ty đó có thể đưa vụ việc ra cơ quan chức năng để giải quyết theo quy định.

   Với số tiền anh đang chiếm giữ của công ty nếu phải đưa ra cơ quan chức năng để xử lý thì anh có thể phạm tội " Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản "theo quy định tại khoản 4, Điều 140 bộ luật hình sự với hình phạt được quy định tại khoản 4 từ 12 năm, 20 năm...

   Thực tế cũng có nhiều trường hợp tương tự xảy ra nhưng không phải trường hợp nào cũng bị truy cứu trách nhiệm hình sự, việc có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không cũng phụ thuộc vào thái độ hợp tác của các bên.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn