Hỏi về tội lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản

Ngày hỏi:17/02/2015

Tôi có cho 1 người bạn mượn 1 chiếc xe máy ware (trị giá hơn 19 triệu) do tôi chính chủ. người đó đã mang xe đi cầm đồ mà chưa được sự cho phép của tôi. Hiện tôi k liên lạc được với người đó, lên nhà thì gia đình trả lời là đã bỏ nhà đi. Hiện tôi vẫn đang giữ giấy tờ xe. Vậy xin cho hỏi là người đó có phạm tội k và tôi làm cách nào để lấy lại được chiếc xe đó. Nếu có phạm tội thì xin luật sư cho tôi xin mẫu đơn kiện. Ngoài ra tôi còn cho ng đó vay tiền nhiều lần với tổng giá trị trên 20 triệu nhưng k có giấy tờ bằng chứng gì. Vậy giờ tôi nên làm thế nào.

  • Hành vi đó có dấu hiệu của tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 140 BLHS. Vì vậy, bạn có thể làm đơn trình báo toàn bộ sự việc với công an cấp huyện nơi bạn giao xe cho người đó để được xem xét giải quyết theo pháp luật. Nội dung đơn cần nêu rõ thông tin sự việc, mối quan hệ của hai người và thông tin của người đã lấy xe của bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn