Khi nào được coi là tái phạm nguy hiểm?

Ngày hỏi:21/12/2018

Ban biên tập hãy giúp tôi giải đáp thắc mắc sau đây: Khi nào được coi là tái phạm nguy hiểm? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành của pháp luật thì tái phạm là trường hợp người đã bị kết án, chưa được xóa án tích mà lại thực hiện hành vi phạm tội do cố ý hoặc thực hiện hành vi phạm tội về tội phạm rất nghiêm trọng, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng do vô ý.

   Theo đó, tại Khoản 2 Điều 53 Bộ luật hình sự 2015 có quy định về những trường hợp được coi là tái phạm nguy hiểm như sau:

   - Đã bị kết án về tội phạm rất nghiêm trọng, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng do cố ý, chưa được xóa án tích mà lại thực hiện hành vi phạm tội về tội phạm rất nghiêm trọng, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng do cố ý;

   - Đã tái phạm, chưa được xóa án tích mà lại thực hiện hành vi phạm tội do cố ý.

   Trên đây là nội dung giải đáp về những trường hợp được coi là tái phạm nguy hiểm. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vấn đề này tại Bộ luật hình sự 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tái phạm nguy hiểm
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn