Khiếu nại việc cảnh sát cơ động vi phạm về tác phong?

Ngày hỏi:05/09/2014
Khi cảnh sát giao thông dừng xe người vi phạm mà csgt lại vi phạm điều lệ ngành như: không chào người vi pham (theo thông tư 27), không có thẻ xanh (thông tư 45), văng tục với người vi phạm, làm luật.... Thì người vi phạm giao thông sẽ khiếu nại như thế nào? Chống đối trong trường hợp đó có bị gọi là chống lại người thi hành công vụ không?

  Nội dung này được Công ty Luật Cương Lĩnh tư vấn như sau:

  • Công ty luật Cương Lĩnh xin trả lời câu hỏi của bạn:

   Nếu biết được CSGT có những hành vi vi phạm quy định thì bạn có thể làm đơn khiếu nại đến Thanh tra CSGT hoặc gửi đơn khiếu nại đến trưởng công an cấp huyện để được giải quyết.

   Theo quy đinh, những lỗi vi phạm về tác phong của cảnh sát giao thông sẽ bị xử lí từ nhắc nhở đến chuyển công tác, thậm chí buộc ra khỏi ngành.

   Tuy nhiên, việc người vi phạm có hành vi chống lại cảnh sát giao thông thì tùy theo mức độ có thể bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ theo Điều 257 Bộ luật Hình sự năm 1999 như sau: “1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm...”


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn