Khoản 2 điều 140 có được hưởng án treo không?

Ngày hỏi:26/06/2010
Em tôi có mượn 1 chiếc xe piagio liberty của bạn rồi mang bán cho 1 người khác với giá là 65 triệu đồng khi không được sự đồng ý của người chủ xe. Định giá của bên công an chiếc xe có giá trị 85 triệu đồng.Vậy em tôi đã phạm phải tôi lạm dụng tín nhiêm điều 140 và với số tiền  65 triệu đồng thì em tôi đã bị vào khoản 2 có đúng không thưa luật sư. HIện giờ gia đình tôi đã khắc phục hậu quả và có đóng vào cơ quan công an 65 triệu đồng.Vậy khi nào người bị hại nhận được số tiền trên?Em tôi đã được gia đình bảo lãnh cho được tại ngoài vậy liệu em tôi có được hưởng án treo không? Cảm ơn luật sư!

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Chào bạn!

   Nếu CQTHTT khởi tố về tội danh như bạn nêu thì điều khoản áp dụng cũng đúng như ý kiến của bạn, chỉ có chi tiết nhỏ khác là hậu quả ở đây là 85 triệu đồng như định giá của công an chứ không phải 65 triệu đồng. - Gia đình đã đóng tiền cho cơ quan công an cũng được coi như đã thực hiện việc khắc phục (một phần) hậu quả. -

   Ngay khoản 1 Điều 60 BLHS đã nêu rõ điều kiện áp dụng của án treo trong đó nội dung cơ bản là khi xử phạt tù không quá 3 năm, bạn có thể tham khảo.

   Chúc các bạn may mắn!

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn