Không bị nghiện nhưng vẫn gởi giấy đi cải tạo

Ngày hỏi:14/01/2014

Mot thanh nien khong co su dung ma tuy.Nhung chinh quyen dia phuong tu y gui giay bao cai nghien tai gia dinh co dung khong ? va muon khoi kien thi kien o toa an nao? xin qui vi vui long giai dap cho.xin cam on./.

  Nội dung này được Sở tư pháp Quảng Ngãi tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 27 Luật Phòng chống ma túy (sửa đổi bổ sung năm 2008) thì Hình thức cai nghiện ma túy tại gia đình được áp dụng đối với người tự nguyện cai nghiện, trừ trường hợp người nghiện ma túy tự nguyện cai nghiện tại cơ sở cai nghiện.

   Trường hợp người nghiện ma túy không tự nguyện cai nghiện thì áp dụng biện pháp cai nghiện ma túy bắt buộc tại cộng đồng theo quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã.

   Trong trường hợp trên thì người thanh niên không sử dụng ma túy mà lại nhận được giấy báo cai nghiện tại gia đình là không đúng. Người thanh niên này có thể khiếu nại đối với quyết định hành chính theo quy định của Luật khiếu nại hoặc khởi kiện tại toà án nhân dân cấp huyện để yêu cầu giải quyết.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn