Không thừa nhận con mình có phạm tội?

Ngày hỏi:19/07/2013

Bạn cháu có quan hệ với một cô gái và cô này đã mang thai. Cả hai người đều trên 18t và quan hệ tự nguyện. Theo thỏa thuận ban đầu chỉ là quan hệ qua đường nhưng khi cô gái này nói mang thai ra mới giật mình. Hiện tại bạn cháu không xác định được cái thai đó có phải là của nó hay không. Cô gái này một mực khẳng định cái thai này là của bạn cháu và cứ bám lấy suốt. Xin nhờ các Luật sư tư vấn giúp nếu bạn cháu không thừa nhận như vậy thì có phạm vào tội hình sự hay không?

  • - Nếu thời điểm quan hệ nam nữ hai bên đã từ đủ 16 tuổi và tự nguyện thì không phải chịu trách nhiệm hình sự.

   - Nếu việc "Quan hệ qua đường" như bạn nói là hành vi mua dâm và thời điểm quan hệ chưa đủ 18 tuổi thì bạn của bạn có thể bị xử lý về tội mua dâm người chưa thành niên theo quy định tại Điều 256 Bộ luật hình sự.

   - Nếu việc quan hệ nam nữ tự nguyện, hai bên đều trên 18 tuổi thì không phạm tội hình sự nhưng bạn của bạn phải có trách nhiệm với cô gái đó và đứa con do cô gái đó sinh ra (trừ trường hợp thai đó là của người khác..). Trong vụ việc trên tốt nhất là hai bên tự giải quyết với nhau sao cho có tình, có lý... trong chuyện đó người chịu thiệt thòi nhất vẫn là cô gái.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn