Không xuất trình được sổ hộ khẩu có được gặp người bị tạm giữ không?

Ngày hỏi:15/09/2021

Xin hỏi, nếu tôi muốn thăm gặp con trai tôi đang bị tạm giữ. Nhưng Sổ hộ khẩu tôi bị mất rồi nên tôi sợ tới đó không có giấy tờ chứng minh mối quan hệ thì không biết có được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Không xuất trình được sổ hộ khẩu có được gặp người bị tạm giữ không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 2 Điều 4 Thông tư 34/2017/TT-BCA quy định về đối tượng, thủ tục thăm gặp người bị tạm giữ, người bị tạm giam như sau:

   Thân nhân đến thăm gặp phải xuất trình, một trong các loại giấy tờ tùy thân sau: Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân, giấy xác nhận là cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên thuộc lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, người dưới 14 tuổi phải có giấy khai sinh; giấy tờ xác nhận về quan hệ với người bị tạm giữ, người bị tạm giam. Trường hợp người đến thăm gặp không có giấy tờ chứng minh quan hệ thì phải có đơn đề nghị, có xác nhận của Ủy ban nhân dân hoặc cơ quan có thẩm quyền; trường hợp người đến thăm gặp không có giấy tờ tùy thân thì đơn đề nghị thăm gặp phải dán ảnh và đóng dấu giáp lai vào ảnh.

   Như vậy, về nguyên tắc phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ mà rõ nhất là thông qua SKH. Tuy nhiên, để chắc chắn bạn cần tới UBND xin giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân hoặc cơ quan có thẩm quyền về mối quan hệ này để có thể được thăm gặp thuận lợi nhất.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn